Tháng 05, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/05/2018 02:50 AM (GMT+7)

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý

Từng miếng thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm ngon của miếng thịt. Bạn có thể làm để ăn với cơm, bún hay làm món nhậu thì ngon hết ý.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 miếng thịt ba chỉ ngon

- 3 cây sả

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt

- 1 thìa bột ớt

- 1 thìa đường

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương

- Muối

- Nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu

- 2 củ hành khô

- 2 thìa giấm

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì rồi thêm 1 chút muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 3

- Bước 2: Sả rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn, tỏi+ hành khô+ ớt băm nhỏ.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 4

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào âu sau đó thêm tất cả các gia vị còn lại vào cùng.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 5

- Bước 4: Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 30 phút.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 6

- Bước 5: Xếp thịt lên giá sắt rồi đem phơi nắng 1 ngày cho miếng thịt hơi khô và săn lại, trong quá trình phơi thi thoảng lật mặt dưới miếng thịt rồi đem phơi tiếp, bạn cũng có thể treo miếng thịt lên để phơi đều được.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 7

- Bước 6: Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò, hoặc bạn cũng có thể nướng than hoa hoặc bếp nướng điện. Xếp miếng thịt trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 8

 Nướng khoảng 20 phút bạn lấy ra và lật trở thịt, tiếp tục cho vào nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng ruộm và phơm phức là có thể lấy ra, cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức.

Nắng nóng thế này, mang thịt đi phơi làm ba chỉ một nắng thì ngon hết ý - 9

Theo Giang Giang (Dân Việt)